I’m Here

“จะมีใครทำอะไรดีๆ ให้เราแบบนี้บ้างไหม”

เวลาที่อยากให้มีอะไรดีๆ เกิดขึ้นในชีวิต ก็มักจะมีคำพูดตามหลังมาว่า “ของดีไม่มีในโลกหรอก มีแต่ในหนัง” เรื่องราวดีๆ แบบในหนังสั้นเรื่องนี้ก็เหมือนกัน ชั้นอยากรู้เหมือนกันว่ามันจะมีใครที่ “ให้” ได้แบบนี้หรือเปล่า … เอาจากใจลึกๆ เลยนะ คิดว่ามี มันต้องมีแบบนี้แหละ แต่ถ้าเอาแค่ผิวๆ ยังมองไม่เห็นอะไรดีๆ แบบนี้รอบๆ ข้างเลย อยากให้ทุกคนได้ดูหนังสั้นเรื่องนี้ “I’m Here” เป็นหนังที่ชั้นนั่งรอมาเป็นเดือน

หนังเรื่องนี้ อำนวยการสร้างโดย ABSOLUT และกำกับโดยผู้กำกับชื่อดัง SPIKE JONZE’ ถ้าจะให้ว่าไปก็คือ ABSOLUT ต้องการทำหนังเพื่อโปรโมทสินค้าตัวเอง แต่ทำไปทำมา ชั้นกลับรู้สึกว่าคนรู้ว่าหนังเรื่องนี้กำกับโดยผู้กำกับคนนี้ มากกว่าคนจะรู้ว่า ABSOLUT ทำหนังเรื่องนี้ซะอีก คือเป็นการพูดถึงแบรนด์น้อยมากๆ อยากเจอลูกค้าแบบนี้บ้างจริงๆ ฮ่าฮ่า

ตอนที่โปรโมทใหม่ๆ ก็เข้าไปดูและสมัครจองตั๋วออนไลน์ผ่านเว็บ ตอนนั้นก็ไม่ได้คาดหวังอะไร ในเว็บบอกว่าฉายเดือนมีนา รอจนปลายมีนานั่นแหละ ถึงได้อีเมล์จาก Absolut ว่าหนังมาแล้ว พร้อมตั๋วหนึ่งใบ และบอกว่าให้ดูได้ภายในหนึ่งวัน ถ้าหลังจากนั้น ต้องเข้าคิวดูเหมือนคนอื่นๆ เลยรู้ว่าการสมัครสมาชิกเข้าไปดู ทำให้เราได้ดูก่อน โดยเค้าจะมีตั๋วกำหนดให้ว่าแต่ละวันให้ดูกี่ใบ วันแรกที่เข้าไปน่ะ เขียนไว้ว่า เหลือที่นั่งอีกประมาณสามพันกว่าสำหรับวันนี้ พอลองเข้าแบบไม่มีตั๋ว ก็มีก็อปปี้ขึ้นว่าให้รอต่อคิวเพราะคนดูเยอะ .. ซึ่งเยอะจริงๆ เพราะแค่สามชั่วโมงผ่านไป คลิกไปดูอีกจากสามพันกว่า เหลือที่นั่งสำหรับวันนั้นแค่สองร้อยกว่า

หนังสั้นเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของหุ่นยนต์ของตัว แต่สื่อสารออกมาได้น่ารักมากๆ ตั้งแต่ที่รู้ว่าผู้กำกับคือ SPIKE JONZE ก็คิดว่าหนังเรื่องนี้ต้องออกมาดีแน่นอน สำหรับชั้น ไม่ผิดหวังกับหนังสไตล์แหวก เนื้อเรื่องไม่แหวก แต่วิธีนำเสนอผ่านตัวละครน่ะแหวก ไม่รู้สิ ชั้นว่าคราวนี้ถึงจะมีคนพูดถึงผู้กำกับว่าตัวสินค้าที่เป็นสปอนเซอร์ แต่ชั้นก็ว่าสปอนเซอร์อย่าง ABSOLUT ก็ได้ความรู้สึกดีๆ จากชั้นไปไม่น้อย ตอนนี้ยังฉายอยู่นะ ลองเข้าไปดูกันนะ

เข้าเว็บไป เจอโรงหนัง

เลือกว่าจะดูอะไรก่อน และบอกจำนวนที่นั่งที่เหลือ

ทำซะเหมือนอยู่ในโรงแท้ๆ

I'M HERE

สองตัวเอก

ที่มา : http://www.imheremovie.com

~ โดย โตเดี่ยว บน เมษายน 6, 2010.

4 Responses to “I’m Here”

  1. ดูแล้วซึ้งใจ ในชีวิตจริงคงมีน้อยคนที่ยอมทำเพื่อคนอื่นแบบนี้

  2. ถ่ายภาพได้สวยมากครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: