Be stupid

ตอนนี้กำลังสนุกกับการเสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับเว็บใหม่ๆ ทำอะไรแปลกๆ เพราะมันช่วยให้ชั้นสามารถคั้นสมองมาทำงานอะไรใหม่ๆ ได้อีกเยอะ ล่าสุด มาอีกแล้วกับดีเซล … ถึงจะไม่ชอบเสื้อผ้าแบรนด์นี้ แต่บอกตรงๆ ว่าชอบแคมเปญเสมอ ตั้งแต่ครั้งที่เอาฝรั่งสามคนมาอยู่ห้องเดียวกัน แล้วให้ทำอะไรบ้าๆ ถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ และยังให้คนทางบ้านคอมเม้นต์ไปสั่งให้ทำอะไรเพี้ยนๆ ได้อีกด้วย สดจริงอะไรจริง ชอบเพราะรู้สึกว่ามันบ้าดี แถมแคมเปญบ้าๆ แบบนี้ ก็มีคนมาเล่นเยอะแยะเสียด้วย แสดงว่าคนเรามีความ crazy อยู่ในตัวคนละเล็กละน้อย … (แต่ของชั้น ท่าจะมาก)

อันล่าสุดที่เห็น คือเป็นเหมือนแค่ใบปะหน้าเว็บ ยังคงความเป็น Be stupid ที่เล่นกับตัวอักษร (สนุก และคำน่าสนใจมาก) ซึ่งเป็นคำในภาษาอังกฤษ แต่สำหรับ copywriter อย่างชั้น มันแน่นอนว่าของพวกนี้มันช่างโดน! ฮ่าฮ่า … ตอนนี้ในเว็บดีเซล มีใบปะหน้าเป็นการล้อกับการเต้นสมัยก่อนในแคมเปญหนึ่ง และนำมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นดีเซลเอง ซึ่งเป็นการทำเพื่อโชว์เสื้อผ้า โดยมีจะตัวละครหลักๆ สามคนแรก ที่มาเต้น และท่าก็สุดแสนจะน่ารัก และสักพักก็จะเปลี่ยนคนเต้นพร้อมเปลี่ยนชุดไปเรื่อยๆ แถมเพลงที่ใช้เต้นก็เพราะจริงๆ A hundred lovers อยากจะหามาโหลด แต่เค้าให้ซื้อผ่านเว็บได้ และที่สนุกกว่านั้น คือการใช้ flash ในโปรแกรมนี้ สคริปต์เทพ? คือ ระหว่างที่เราดูน้องๆ เต้นกันไป ถ้าเราเอาเม้าส์ไปวางบนคลิป น้องๆ จะหยุดเต้น แล้วเป็นคำพูดชี้ให้เห็นเสื้อผ้า และความ stupid หรือ smart ชั้นว่ามันสนุกดีตรงที่สามารถขายของกันได้อย่างเนียนๆ ถ้าอยากดูชุดไหนนานๆ ก็เอาเมาส์ไปวางบนคลิป และพอเอาเม้าส์วาง เสียงเพลงจะหายไป กลายเป็นเสียงบรรยากาศรอบข้างแทน … ชอบๆๆ อะไรแบบนี้จริงๆ

ส่วนอีกอัน คือ Be Stupid Campaign ชอบเหมือนกัน ให้ผสมคำเล่นๆ ไม่มีอะไรเลย และคำต่างๆ ที่เราผสม ก็สามารถโพสท์ในเว็บไซต์ต่างๆ เช่น facebook ได้ด้วย .. หาของตัวเองไม่เจอแล้ว เอาของคนอื่นมาปะให้ดูแล้วกัน .. อันนี้ไม่มีอะไรมากไปกว่าให้ใช้เวลาแบบ stupid haha แต่ชั้นชอบนะ

ที่มา :

~ โดย โตเดี่ยว บน เมษายน 1, 2010.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: