You know I’m no good

เบื่อ!!!

ตอนนี้โชคชะตาบอกว่าชีวิตอยู่ใต้เงาจันทร์ .. จะทำอะไร ให้ถอยหลังมาสองก้าว แล้วค่อยคิด ค่อยไตร่ตรอง … ไม่อยากจะใช้เวลาไปไตร่ตรองอะไรแล้วเพราะอาการหน่าย มันจุกอกแทบจะปลิ้นออกมา ไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน ไม่เคยเห็นทีไหนมีปัญหาแบบนี้มาก่อน ไม่เคยเจอที่ที่รวมพลคนก่อเรื่องได้เยอะขนาดนี้มาก่อน และไม่เคยต้องใช้ชีวิตนั่งรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งเกิดกับตัวเองและเกิดกับคนอื่นๆ 8 ชั่วโมงต่อวันอย่างนี้มาก่อน ให้ตายเส่ะ

จะอดทนกันไปได้อีกนานแค่ไหน กับความอยุติธรรมที่มองไม่เห็นแต่สัมผัสได้อย่างใกล้ชิดเพราะมันมาหายใจรดหน้าอยู่ทุกวัน จะอดทนกับความยโสของคนที่คิดว่าแค่ผมสีบลอนด์ตาสีฟ้าแล้วจะเหนือกว่าหัวดำ เปิดปากแสดงพลังความสามารถไปแล้ว สิ่งที่ได้คือคำขอโทษแต่ไม่เคยแก้ไขหรือปรับปรุงใหม่ มีแต่อยากแค่จะทำให้แต่ละวันมันผ่านพ้นไปอย่างลวกๆ โดยอาศัยการกดดันและกดขี่ อยากได้มากกว่านั้น อยากให้รู้ตัวว่าไม่ได้มีใครมานั่งอวดตัวเองว่าใครเจ๋งกว่าใคร แถวนี้มีแต่คนที่อยากทำสิ่งที่ดีที่สุดให้เกิดขึ้นเท่านั้น

พรุ่งนี้เช้า จะเป็นอีกวันที่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเดินไปเจออะไร ก่อนจะถึงโต๊ะของตัวเองในแต่ละวัน ต้องผ่านเสียงเรียกให้เข้าไปรับฟังปัญหา อยากจะบอกว่า กูเป็นแค่ศิราณี เรืองหัวใจถนัดและสนุก แต่เรื่องอื่น .. ขอเวลาส่วนตัวให้ตัวเองบ้างได้ไหม .. แต่สุดท้ายก็อดไม่ได้ ถ้าชั้นสามารถช่วยได้ ก็ยินดีจะรับฟัง แต่ผ่านวันเวลามานานหลายเดือนกลับไม่มีอะไรดีขึ้น มีแต่สิ่งที่แย่ลง ปัญหาก้อนเล็กๆ ม้วนตัวเหมือนคลื่นลูกใหญ่ที่ไม่มีที่ท่าว่าจะซัดฝั่งซะที เหนื่อยเต็มที .. จนวันนี้ต้องมานั่งถามตัวเองว่า แล้วจะอยู่ไปเพื่ออะไร ..

โวยวายด้วยเหตุผลจนคนขยาด แต่ก็ไม่ทำให้ปัญหามันลดลง แต่ถ้าเงียบ ก็ยิ่งแย่ .. แล้วชั้นเองก็เงียบไม่เป็นซะด้วย มีอะไร ต้องให้มันรู้ตัวกันไปว่าใครทำอะไร ที่ไหน ยังไง ใครถูกใครผิดก็ให้มันชัดๆ ใครทำดีก็ต้องบอกให้เค้ารู้สึก ใครทำไม่ดีก็ต้องบอกให้รู้สึกเหมือนกัน ไม่ได้เป็นคนดีที่เก็บทุกอย่างไว้กับตัว คอยเก็บความชั่วของคนอื่นไม่ให้ใครเห็น ไม่ได้เป็นคนที่อยากให้ใครมารัก แค่อยากช่วยเหลือด้วยวิธีห่ามๆ ตลกดีนะ .. ป่านนี้ ใครๆ ที่โดนหางเลข คงพากันโมโหจนเลือดขึ้นหน้า แต่ด้วยลักษณะนิสัยแบบหน้าไหว้หลังหลอกทำให้ไม่เคยมีใครมาฉะกันจริงๆ สักตั้ง สักที นี่ชั้นอยู่มาได้ยังไงกับมิตรภาพหรือความสัมพันธ์ที่ฉาบฉวยจอมปลอม พรุ่งนี้ หลังเที่ยง คงถึงเวลาที่จะได้รู้ซะทีว่าจะยอมเป็นหูที่ดี รับฟังปัญหา เป็นตาที่ดี คอยสอดส่องไม่ให้ใครมาทำร้ายพรรคพวก เป็นปากที่ดี ที่จะคอยโหวกเหวกสิ่งที่ต้องแก้ไขให้ใครๆ ได้รู้ หรือจะอยู่มันนิ่งๆ เดินออกมาเงียบๆ แบบไร้เยื่อใย

ไม่ใช่คนดี ไม่ต้องมาชม .. ไม่ได้ต้องการคำสวยๆ แต่แค่ต้องการให้พูดกันตรงๆ การตอแหลไม่เคยช่วยแก้ปัญหา ให้ตายสิ!! ทำกันไปได้ไง

 

เฮ้อ ..

นึกว่าเขียนแล้วจะดีขึ้น .. แต่มันกลับไปได้ในระดับที่ไม่เท่าไหร่ จบท้ายด้วยเพลงโปรดแทนละกัน .. เปิดดังๆ ให้สะใจ .. ความหมายของเนื้อร้องวันนี้ไม่ค่อยเกี่ยวเท่าไหร่ เเต่ชื่อเพลง โดนล้วนๆ “ไม่ใช่คนดี” เพราะฉะนั้น ระวังให้ดี ว่าพรุ่งนี้จะเจอคนไม่ดีคนนี้ จัดการอะไร!!!

You know i’m no good by Amy Winehouse

Advertisements

~ โดย โตเดี่ยว บน พฤศจิกายน 6, 2008.

4 Responses to “You know I’m no good”

  1. พกมีดมั๊ย

  2. ออกเลย ๆๆๆๆๆๆ
    แล้วมาลอนดอน เลิฟๆ 🙂

  3. น่าสนนะน้า แต่กลัวว่าป้ำๆ เป๋อๆ แบบนี้ จะเเทงตัวเองน่ะเส่ะคะ

    เพื่อน … น่าสนว่ะ … ออกค่าตั๋วให้หน่อยดิ

  4. เอ๊า เอาดิ ตั๋วเรือนะ โล้มากับสำเภาเลยเพื่อน 555

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: