วีซ่าอังกฤษ ตอน VII เอาอะไรไปขอมั่ง

โมโห พอแล้ว 😀

มาดีใจต่อดีกว่า

สำหรับคนที่อยากไปขอวีซ่าอังกฤษ อย่าลืมเตรียมเอกสารให้พร้อม!!!

ชั้นยื่นทุกอย่าง คือ

1. ใบสมัครดาวน์โหลดได้จากทางเว็บไซต์ ปริ๊นท์ออกมากรอกด้วยปากกาหมึกซึมนะจ๊ะ

2. เอกสารส่วนตัวต่างๆ ของชั้น ก็มี หนังสือรับรองเงินเดือน ตัวจริง, ใบลา สำเนา,

email ตั๋วเครื่องบินที่จองไว้ ยังไม่ได้ซื้อ, ปริ๊นเอกสารที่พักจาก internet ว่าพักที่ไหน เเละจองวันไหน

(เเต่ยังไม่ได้จองจริง เเค่ปริ๊นไปโชว์ว่าจะไปพักที่นี่ เเละกรอกในใบสมัครที่เดียวกัน),

สเตทเม้นท์ย้อนหลัง 3 เดือน พร้อมสำเนา, สมุดบัญชีเงินฝากตัวจริง และสำเนา

(จริงๆคิดว่าให้อันใดอันหนึ่งก็ได้ แต่พกไปด้วย พนักงานเห็น เลยขอไปหมดเลย),

สำเนาพาสปอร์ต, สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน, สำเนาโฉนดบ้าน (ชื่อชั้นเป็นเจ้าของ)

เอกสารเหล่านี้ไม่ต้องเเปลเป็นภาษาอังกฤษนะ สบายๆ

ยกเว้นหนังสือรับรองเงินเดือน ที่ระบุระยะเวลาทำงาน ตำเเหน่ง เงินเดือน

เเละวันลา และลาไปไหน  เพราะออฟฟิศออกมาเป็นภาษาอังกฤษให้ :D 

3. รูปถ่าย 1 ใบ (ไม่ต้องทัดหูก็ได้ ไม่เหมือนอเมริกา ทัดซะหน้าบานนน)

4 . ค่าวีซ่า ซื้อตั๋วเเลกเงิน ตามราคาวีซ่าที่เราขอ บอกธนาคารว่า ตั๋วแลกเงินเเเบบเป็นดราฟท์นะ

ต้องเป็นดราฟท์เท่านั้น แต่ถ้าไม่มั่นใจ ไปซื้อที่ VFS ก็ได้ ช่อง 1 จะมีให้เเลกซื้อ เเละไม่ต้องกลัวจะหาไม่เจอ

พนักงานช่อง 1 จะตะโกนบอกเป็นระยะๆ (ไม่เข้าใจ ทำไมไม่อัดเทปเปิด)

โอเค … เรียบร้อยโรงเรียนโตเดี่ยว

ตอนนี้เเผนเดินทาง เลยเลื่อนจากเดือนตุลา เป็นเดือนพฤศจิกาเเล้ว

เพราะทริปต่อไปที่จะเกิดขึ้น คือการเหยียบ 4 เเผ่นดิน

อินเดีย-เนปาล-ทิเบต-จีน ด้วยระยะเวลา 6 สัปดาห์

สิ่งที่ต้องทำต่อตอนนี้คือ ….. เดินสายขอวีซ่าอีก 4 ประเทศค่า

เอาใจช่วยด้วยนะค้า ….😀

~ โดย โตเดี่ยว บน สิงหาคม 23, 2007.

11 Responses to “วีซ่าอังกฤษ ตอน VII เอาอะไรไปขอมั่ง”

  1. ไม่ได้เข้ามาซะนาน หวังว่าคงไม่งอนกันนะ ดีใจด้วยจริงๆว่ะกับวีซ่าอังกฤษ และ วีซ่าเมกาสิบปี แจ๋วเจงๆ กำลังจะได้ทำอะไรที่อยากทำจริงๆซะทีเนอะ ชีวิตที่น่าตื่นเต้นกำลังเริ่มต้น ประสบการณ์มันส์ๆก็กำลังเข้ามาให้แกกอบโกย ขอให้แกโชคดี ได้วีซ่าอังกฤษแล้ววีซ่าอื่นๆคงง่ายแล้วล่ะ ว่าแต่…จะหายไปเลยเปล่าวะ ตะลุยโลกแบบนี้ หวังว่าคงไม่ลืมเพื่อนคนนี้นะเว้ย

  2. จะบ้าเหรอ .. ไม่มีทาง ฮ่าฮ่า
    ถ้าชั้นลืมเเก .. วันนั้นหมาคงบินได้😀

    เเล้วไงจะไปดูดวงให้น้า … ไม่เเม่นอย่าว่ากัน ฮ่าฮ่า

  3. สถานทูตเนปาลอยู่ตรงไหนอ่ะ นิว แล้วนิวจะไปขอเมื่อไรบอกด้วยดิ

  4. เห็นด้วยกับไลลา คนอะไร ขอวีซ่าที่ไหนก็ได้ (ยกเว้น ไอซ์แลนด์ใช่ม่ะ) โชคดีสุด สุด..;>

  5. ไปวันนี้ว่ะส้ม … เเต่ดันลืมเอารูปมา เลยเปลี่ยนเป็นพรุ่งนี้เช้าเเทน ถ้าได้เลย (เหมือนคราวก่อน) ก็จะเอาไปขอวีซ่าอินเดียต่อเลย

    สถานทูตเนปาล อยู่สุขุมวิท 71 ลงรถไฟฟ้าพระโขนง แล้วนั่งมอไซค์ไปประมาณ 5 นาที ถึงโลดดดดด โทร. 02-391-7240 (เบอร์สถานทูตนะฮ้า)😀

  6. ขนาดไม่สนิท แต่ยังรู้สึกใจหาย
    ไปหลายประเทศจัง เป็นห่วง เป็นห่วง
    ยังไงเอาโน๊ตบุ๊คไปด้วยน๊า จะได้เหมือนไม่อยู่ไกลกัน

  7. ไม่เคยเที่ยวพร้อมโน้ตบุ้คเลยเอ๋ …. เเต่อังกฤษต้องเอาไป เพราะไปยาว
    เเต่อินเดียที่จะไปก่อนอังกฤษเนี่ยเส่ะ ไม่อยากเอาไปก็ต้องเอา
    เพราะลูกค้าฝิ่นบังคับว่าห้ามหายตัว😦
    คงสนุกมากๆ ปีนเขา เเบกเเลปท็อป
    เเงๆๆๆๆๆ

  8. ไม่เคยรู้เลยว่าแกมีมุมนี้ในชีวิต ทึ่งดี เที่ยวให้หนุกนะ ที่ๆจะไปชั้นให้ข้อมูลอะไรไม่ได้เลย แต่เริ่มเหยียบดินแดนยุโรป และซีกโลกdown under เมื่อไหร่ ถามได้ เชนเก้นวีซ่าอีกสักอันดิ จะได้ครบความยากไง หรือเอาญี่ปุ่นอีกอันดี

  9. thank you แตง เชงเก้นท่าจะไม่ไหว เหนื่อยเหลือเกิน เเค่นี้ก็ทำ 6 ประเทศเเล้ว พักก่อน เดี๋ยวไปขอใหม่ที่โน่นเอา … เเต่ญี่ปุ่นก็น่าสน ขอไปเก็บตังต่อก่อนดีกว่า .. รอบนี้ขอทุ่มกะทริปยาวๆนี่ก่อนละกันนะ เออ ถ้าติดใจ ตามมาอ่านต่อนะ ฮ่าฮ่าฮ่า …

  10. ถ้าขอวีซ่าไปเยี่ยมเพื่อนหรือบอยเฟรนด์ต้องเอาเอกสารอะไรมั่ง ของเราทางเมืองไทยน่าจะเหมือนกันแต่ของเพื่อนทางอังกฤษ ใช้เอกสารอะไร…

  11. โอ้โห ถามหรือสั่ง
    แต่ด้วยความใจดี จะตอบให้ .. นะคะ

    ปกติไม่มีประสบการณ์ในการให้เพื่อนหรือแฟน support ให้ แต่พอมีความรู้มาบ้างจากการเสิร์ชหาข้อมูลอื่นๆ ให้ตัวเอง แล้วเจอ ..

    1. ไม่ว่าเพื่อนหรือแฟนที่จะไปพักกับเค้า ถ้าจะให้เค้าออกตังให้ด้วยทุกอย่าง ก็ต้องเอาเอกสารของเค้าคือ สำเนาพาสปอร์ต, สเตทเมนต์ย้อนหลังสัก 3-6 เดือน อันนี้อาจต้องไปหาข้อมูลเพิ่มเองอีกทีนะคะ, หนังสือรับรองรายได้ของแฟนหรือสลัปเงินเดือน, หนังสือรับรองเงินเดือนของเค้า

    2. ให้แฟนหรือเพื่อนเขียนจดหมายแนะนำตัวเค้าเองว่า เค้าเป็นใครและรู้จักคุณได้ยังไง และเค้าทำงานอะไรอยู่ที่โน่น พร้อมกับบอกด้วยว่า ตลอดเวลาที่คุณไปที่โน่น เค้าจะรับผิดชอบเรื่องที่พัก ถ้าเค้าออกให้ทุกอย่าง ก็ให้ระบุไปด้วยว่า เค้าออกค่าตั๋ว ค่าเดินทางต่างๆ ที่จะใช้จ่ายที่โน่น ค่าอาหาร และทุกๆ อย่าง และบอกว่าคุณจะไปวันไหนถึงวันไหน และจะกลับเมืองไทยแน่นอนตามกำหนด

    คิดว่าแค่นี้นะคะ

    นอกจากนั้น ตัวคุณเองก็เตรียมเอกสารของตัวเองไปให้ครบ และจดหมายแนะนำตัวว่าเป็นใคร ทำงานอะไร และไปกี่วัน ไปไหนบ้าง และระหว่างอยู่โน่นก็จะให้แฟนหรือเพื่อนคนนั้นออกค่าใช้จ่ายให้ และจะกลับเมืองไทยตามกำหนดแน่นอนค่ะ

    ถึงจะถามแบบไม่มีเยื่อใย แต่ก็ขอให้ได้วีซ่านะคะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: